Cân ô tô, cân xe tải hoạt động như thế nào?

Chủ Nhật, 01/10/2017 0:26 | 119 Lượt xem | 0 Bình luận

Cân ô tô là một ứng dụng vượt bậc về ngành đo lường định lượng,cân đem lại sự chính xác và nhanh chóng khi sử dụng cân xe tải và đã giúp công việc hiệu quả, giảm nhiều sai sót , nhân công, thời gian trong việc kiểm soát hàng hóa trong xuất hàng và nhập hàng.

Nhưng để việc sử dụng cân ô tô đem lại hiệu quả cao nhất các bạn cần sử dụng cân ô tô đúng cách,Và đê sử dụng cân được đúng các các bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động của trạm cân ô tô. Chính vì vậy chúng tôi viết bài này nhằm đưa ra nguyên lý hoạt động và giúp các bạn sử dụng trạm cân được tôt nhất.

Nguyên lý hoạt động cân ô tô cân xe tải:
Trạm Cân ô tô hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi lực tác dụng của xe tải lên sàn cân đè xuống loadcell và loadcell sẽ chuyển đội lực đó thành ttín hiệu điện đưa về đầu cân để xử lý. Trong đó tất cả các thiết bị của trạm cân ô tô đều nhiệu một trách nhiệm quan trọng khác nhau nên toàn bộ đều phải được sử dụng thiết bị chuẩn giúp trạm cân có kết quả chính xác nhất.

Thành phần cấu tạo trạm cân ô tô cân xe tải:
Khung sàn cân thép: là bộ phận chịu lực chính của trạm cân nên cần được tính toán và đưa ra kết cấu vững chắc nhất .

Hệ thống hố móng : có các vị trí điểm đặt loadcell là nơi lực chính và cần được thiết kế hố móng sao cho các điểm vị trí đặt cảm biến lực phải được liên kết với nhau để dàn trải đều điểm chịu lực cho các loadcell trong trạm cân ô tô điện tử.
Cảm biến trọng lượng hay có thể gọi là thiết bị Loadcells chức năng biến đổi trọng lượng đè lên nó thành tín hiệu điện và chú ý với các cảm biến lực cần đưa và một hộp cộng tín hiệu để lấy tín hiệu tổng đư vào đầu cân xử lý.

Đầu cân điện tử: hay còn gọi là Indicator có thể được coi như là bộ óc của con người,cân có ổn định nhanh hay chính xác phần lớn do đầu cân xứ lý đưa ra.’

Đầu cân điện tử : sẽ nhận tín hiệu từ hộp nối là tín hiệu tổng của các cảm biến lực truyền về, giải mã thành dữ liệu theo dạng số liệu.

Hộp nối dây tín hiệu : có tác dụng cộng các tín hiệu của các loadcells trong trạm cân thành tín hiệu tổng,và có các dụng điều chỉnh tín hiệu của các loadcell trong trường hợp quát trình lắp đặt các loadcell chút chút sai số.

Hệ thống phụ trợ: Bảng đèn Led hiển thị được lắp ngoài trời

Phần mềm quản lý dữ liệu: quản lý dữ liệu cân. Cho phép in ngay phiếu cân khi xe qua bàn cân, tập hợp, thống kê, tính toán số liệu cân một cách chính xác, nhanh chóng.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp công ty để được tư vấn.

Speak Your Mind

*