Tìm hiểu về module loadcell 1 – cấu tạo chung

Thứ Hai, 02/10/2017 10:05 | 74 Lượt xem | 0 Bình luận

Bộ module loadcell là một dạng thiết bị cân bao gồm loadcell + đế gá mounting kit, cho phép lắp đặt như loadcell cân bồn chuyên dùng để đáp ứng cho cân bồn, cân phễu, ….

Thông thường, mỗi hệ thống cân bồn, cân phễu được lắp đặt 3-4 bộ module loadcell để có thể chuyển đổi hệ thống bồn chứa, phễu chứa thành 1 hệ thống cân điện tử. Có 2 yêu cầu đặt ra cho bộ module loadcell là (1) cung cấp kết quả cân chính xác và (2) đảm bảo an toàn cho hệ thống cân bồn, cân phễu.

Có 2 loại module loadcell cân bồn, cân phễu chính, đó là module loadcell chịu kéo và module loadcell chịu nén.

Module loadcell chịu nén phù hợp với hầu hết các ứng dụng cân bồn, cân phễu. Đế dưới của các module loadcell này có thể được lắp đặt trực tiếp lên sàn thao tác, móng nền hoặc dầm khung chịu lực. Bồn chứa, phễu chứa hoặc cấu trúc cần cân khác được đặt trên đế trên của các module loadcell.

Cấu tạo điển hình một bộ module loadcell chịu nén hiển thị trong hình 1-1. Nó bao gồm một loadcell, một đế trên (nhận tải trọng), một chân lắc loadcell (chuyển tải trọng từ đế trên đến loadcell) và một đế dưới (được bắt bulon vào sàn nhà hoặc trên bề mặt sàn thao tác, dầm chịu lực …). Một bulon an toàn/ chống quá tải được sử dụng để ngăn chặn bồn/ phễu bị ngả khi có lực tác động lên đỉnh bồn/ phễu hoặc chống quá tải. Ngoài ra một số module loadcell chịu nén còn có cơ cấu chống dao động ngang/ dọc.

Speak Your Mind

*