Code snippets là gì? Tính năng của Code Snippet trong Visual Studio

Nếu bạn đang muốn tìm một giải pháp để tăng năng suất trong quá trình soạn thảo văn bản vi tính của các lập trình viên thì Code snippets sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Vậy Code snippets là gì? Tính năng như thế nào?

Code snippets là gì? 

Khi bạn tìm kiếm nội dung bằng một từ khóa trên Google, ở trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ nhìn thấy một đoạn trích dẫn của trang web có chứa nội dung là từ khóa bạn đang tìm kiếm. Từ khoá này được in đậm, người dùng sẽ lướt qua các thông tin được trích dẫn để lựa chọn nhanh chóng trang web nào chứa thông tin bổ ích mà mình đang tìm kiếm. Những đoạn trích dẫn này được gọi là Code snippets. 

Code nippets la gi
Code nippets la gi

Tính năng của Code Snippet trong Visual Studio

Khi sử dụng Visual Studio phiên bản từ 2005 trở lại đây đã được cập nhập tính năng IntelliSense. Tính năng này được ví như một trí tuệ nhân tạo có khả năng nhắc nhở, gợi ý các thông tin của hàm, giá trị,… khi chúng ta viết code. Ngoài ra, nó còn cho phép chèn các cấu trúc có sẵn chỉ bằng cách gõ những phím gõ gợi ý nhất định.

Ví dụ: trong Visual Studio nếu muốn chèn một khai báo lớp, bạn có thể gõ kí tự “C”. Lúc này kết quả trả về xuất hiện trong các khung là danh sách các code gợi ý có sẵn trong Snippet. 

Chèn ký tự lớp dựa và Snippnet
Chèn ký tự lớp dựa và Snippnet

Chúng ta chỉ cần nhận lựa chọn chữ “class” và nhấn phím Tab hai lần để chèn code này vào tài liệu. 

Chọn Class và nhấn Tab
Chọn Class và nhấn Tab

Lúc này tên lớp tên lớp được mặc định là MyClass. Nếu bạn muốn chỉnh sửa tên này, trước khi nhấn hai lần phím Tab, bạn gõ tên lớp trực tiếp lên để thay thế cho mặc định. Khi thực hiện xong, bạn gõ Enter để kết thúc và tiến hành khai tên cho các thành viên trong lớp. 

Tiến hành khai tên cho các thành viên trong lớp
Tiến hành khai tên cho các thành viên trong lớp

Việc sử dụng các tính năng của Code Snippet giúp bạn tiết kiệm thời gian khi viết code, tăng năng suất đáng kể. Ngoài những đoạn code được lập trình sẵn trong Visual Studio, bạn có thể thêm, sửa hoặc thay đổi các nội dung code trong được lưu trữ trong các file các file XML theo ý muốn bằng cách nắm bắt được cách xây dựng các Code Snippet.

Trên đây là các nội dung về Code snippets là gì và các tính năng của nó. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong quá trình làm việc và nâng cao hiệu quả trong lập trình. 

Tham khảo: