Redirect domain là gì? Cách cài đặt redirect 301 tốt cho SEO website

Trong SEO website, các thuật ngữ liên quan đến Redirect domain được sử dụng để tăng tương tác cho trang web hoặc tránh tình trạng bị Google Sandbox. Vậy Redirect domain là gì? Vai trò của chúng ra sao? Cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé:

Redirect domain là gì?

Redirect domain hay còn được hiểu là quá trình chuyển hướng liên kết trong Web. Việc chuyển hướng được áp dụng để tăng lượng tương tác cho trang web không phải là điều quá xa lạ đối với hoạt động SEO. Chúng được hiểu là việc chuyển hướng từ website này đến các website khác bằng các đường link liên kết. 

redirect domain là gì
Redirect domain là gì

Thông thường, việc hoạt động của các website đã được Redirect domain là khi người dùng nhấn vào link liên kết. Chúng sẽ trả về lại một trang mặc định trên web hoặc hiển thị một thông báo rằng link liên kết có thể gây hại do nằm ngoài quản lý của trang web. Việc chuyển hướng này có thể mất vài giây để thực hiện.

Cách cài đặt redirect 301 cho website

Redirect 301 là một loại chuyển hướng phổ biến của Redirect domain. Tại đây, khi được cài đặt Redirect 301 thì sẽ hiển thị một thông báo đến công cụ tìm kiếm là website hiện tại đã chuyển vĩnh viễn sang một trang web mới và trang web mới sẽ kế thừa toàn bộ những giá trị của trang web cũ trước đó. 

Cách redirect Domain 301
Cách redirect Domain 301 cho website

Để ứng dụng cài đặt Redirect 301 cho website, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Redirect 301 gắn liền với việc sử dụng tệp .htaccess. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo rằng Apache web server cho phép hỗ trợ các mod_rewrite cho phép ghi lại các URL này sang URL khác có chứa .htaccess. 

Bước 2: Xác định vị trí của tệp .htaccess bằng việc đăng nhập vào công cụ trình quản lý tệp trong bảng điều khiển của máy chủ website. Thực hiện việc tải tệp tin .htaccess từ các thư mục gốc của website. Trường hợp không tìm kiếm được tệp tin này thì bạn phải soạn thảo một text mới với tệp tin có cú pháp có dấu “.” ở đầu tệp.

Redirect 301 gắn liền với việc sử dụng tệp .htaccess
Redirect 301 gắn liền với việc sử dụng tệp .htaccess

Bước 3: Đặc điểm của tệp  .htaccess là chỉ có đuôi, không có tên. Nên khi bạn không upload thành công thì bạn có thể tạo một text bất kỳ và đổi tên sau khi tải lên server của website. 

Bước 4: Các tệp tin .htaccess có ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của trang web, nên khi thay đổi dòng lệnh bạn cần lưu ý sao lưu một bản gốc bằng cách nhấp chuột phải và chọn tải xuống để đảm bảo an toàn. 

Bước 5: Sao khi đã sao lưu nội dung, bạn hãy lựa chọn tệp có .htaccess và nhấp chỉnh sửa để thêm mã chuyển hướng redirect 301 vào.

Sau khi thực hiện thì hãy lưu lại. Redirect 301 đã được chuyển hướng thành công. 

Redirect 301 đã được chuyển hướng thành công
Redirect 301 đã được chuyển hướng thành công

Sandbox và vai trò của Redirect Domain

Google Sandbox là cơn “ác mộng” của các SEOer. Chúng được hiểu là các hình thức quản chế đối với website được Google áp dụng khi có nghi vấn về vấn đề spam của trang web. Hệ quả của việc bị Sandbox sẽ khiến thứ hạng trong trang tìm kiếm của Google tuột dốc. Chính vì vậy, các Redirect Domain ra đời như một giải pháp giúp nhà quản trị thoát khỏi trình trạng bị Sandbox. 

Bạn chỉ chỉnh sửa một đoạn code vào html của website là có thể chuyển trang web sang trạng thái redirect. Redirect domain sẽ giúp thông báo cho các thành viên spam liên kết không an toàn, tránh tình trạng vượt khỏi giới hạn cho phép và dính phải Sandbox.

Google Sandbox là cơn “ác mộng” của các SEOer
Google Sandbox là cơn “ác mộng” của các SEOer

Từ những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời về Redirect domain là gì rồi đúng không? Đừng quên theo dõi Uni Creation để cập nhật những kiến thức mới nhất về website nhé!

Không nên bỏ qua: