Hướng dẫn đổi ip máy tính sang nước ngoài – Fake IP chi tiết nhanh nhất!

Bạn có nhu cầu theo dõi tin tức hoặc các nội dung từ các trang web nước ngoài nhưng bị hạn chế đối tượng truy cập? Bạn muốn sử dụng một địa chỉ IP trên internet để tránh tình trạng theo dõi của các hacker. Vậy Fake IP – đổi IP máy tính sang nước ngoài là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết những cách Fake địa chỉ IP nhanh chóng nhất, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

Đổi ip máy tính sang nước ngoài – Fake IP là gì?

 Fake IP là việc sử dụng Server Proxy để che giấu các địa chỉ IP trên máy tính và thay vào đó là các IP ảo hoặc địa chỉ IP nước ngoài để truy cập các website bị hạn chế ở Việt Nam một cách dễ dàng.

Fake IP

Vậy nguyên tắc hoạt động của các Server Proxy là gì?  Khi người dùng truy cập internet thì tất cả những dữ liệu, thông tin trên máy chủ sẽ được lưu trữ trong các Server Proxy nên khi bạn truy cập internet thông qua các Server Proxy thì tại đây các dữ liệu được thu thập, xử lý và phản hồi lại các thông tin để bạn nhìn thấy các dữ liệu cần tìm trong trang trình duyệt. Chính vì vậy, với cách thức này bạn không cần trực tiếp truy cập vào một website cụ thể mà thông qua một đơn vị trung gian là Server Proxy nên tránh cho việc trang web nhận dạng được địa chỉ IP của bạn.

Xem bài: Địa chỉ IP là gì?

Hướng dẫn đổi ip máy tính sang nước ngoài chi tiết

Đổi ip máy tính sang nước ngoài bằng trình duyệt web

Đổi IP máy tính trên trình duyệt Chrome/Cốc Cốc

Bước 1:  Tìm các địa chỉ IP fake để chuyển đổi

Bạn truy cập vào trang web: proxynova.com/proxy-server-list/country-id/. Sau đó tại mục “All Countries” lựa chọn địa điểm mà bạn muốn tìm kiếm để chuyển đổi địa chỉ IP.

lấy IP cần đổi
lấy IP cần đổi

Tại đây, bạn lựa chọn một địa chỉ IP có thể sử dụng được và lưu lại các thông tin quan trọng là Proxy IPProxy Port. 

Lưu ý: Nếu địa chỉ IP bạn click vào hiển thị thông báo OK là bạn có thể sử dụng. Nếu báo lỗi bằng thông báo Dead thì bạn cần tìm một địa chỉ IP mới

chọn địa chỉ IP để đổi máy tính sang nước ngoài
chọn địa chỉ IP để đổi máy tính sang nước ngoài

Bước 2: Mở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc ra ở danh mục menu bên phải màn hình, bạn lựa chọn  setting để mở cửa sổ thiết lập của trình duyệt

mở cài đặt trong trình duyệt
mở cài đặt trong trình duyệt

Bước 2: Chọn vào mục Nâng cao

chọn cài đặt nâng cao
chọn cài đặt nâng cao

Bước 3: Bạn kéo đến phần Hệ thống và lựa chọn mục Mở tùy chọn cài đặt proxy trên máy tính của bạn như hình ảnh minh họa.

 

chọn cài đặt proxy trên máy tính
chọn cài đặt proxy trên máy tính

Bước 4: Tiếp theo sẽ xuất hiện cửa sổ Internet Options, tại thẻ “Connections” trong hộp thoại Internet Options → LAN Settings.

chọn LANs Setting
chọn LANs Setting

Bước 5: Sau đó, một cửa sổ mới được hiển thị. Tại đây ở mục Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or  VPN connections bạn điền các thông tin address và Port đã thu thập được ở bước 1 và bấm OK để thiết lập lại địa chỉ IP.

nhập địa chỉ IP chuyển đổi ip máy tính sang nước ngoài
nhập địa chỉ IP chuyển đổi

Đổi IP máy tính sang nước ngoài trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Vào trình duyệt Firefox, click chuột Menu góc bên phải của màn hình –> Chọn Options

chọn option trong firefox
chọn option trong firefox

Bước 2: Lúc này màn hình được chuyển qua một tab mới có tên Advanced –> Network –> Settings

thiết lập Network
thiết lập Network

Bước 3: Tại đây một cửa mới được hiển thị có chức năng thiết lập lại các kết nối là Connections Settings. Việc bạn cần làm là điền các thông số Proxy vào. Còn trường hợp bạn sử dụng Sock thì điền các thông số Socks host và Port của nó vào.

nhập socks host để đổi ip máy tính sang nước ngoài
nhập socks host

Bước 4: Nhấn ok để hoàn thành công việc.

FaKe IP trên Internet Explorer và Microsoft Edge

Bước 1: Tại thanh công cụ chọn Start tại mục tìm kiếm gõ “Internet Options” để hiển thị hộp thoại Internet Options

chọn internet option
chọn internet option

Bước 2: Tại hộp thoại Internet Options  → thẻ “Connections” xuất hiện và lúc này bạn thực hiện các bước tương tự như Bước 4 của phần hướng dẫn Đổi IP máy tính trên trình duyệt Chrome/Cốc Cốc

thay đổi COnnections để đổi ip máy tính sang nước ngoài
thay đổi Conections

Sử dụng phần mềm fake IP để đổi ip máy tính sang nước ngoài

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm được ứng dụng để đổi IP máy tính sang nước ngoài. Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ đề cập đến 03 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất và đánh giá tốt từ khách hàng. 

1.Phần mềm Ultrasurf

Unltra Suft - phần mềm fake IP
Unltra Suft – phần mềm fake IP

Ultrasurf là phần mềm miễn phí cho người dùng có tính năng vượt trội giúp truy cập vào những Website bị chặn, tạo ra một địa chỉ IP ảo giúp ẩn địa chỉ IP thật của máy từ đó bảo mật mà đảm bảo quyền riêng tư cho khách hàng. Ngoài ra Ultrasurt còn có chức năng  hỗ trợ đầy đủ các giao thức HTTP và HTTPS cũng như bảo mật các dữ liệu dữ liệu tải lên hay download về thông qua ứng dụng bộ mã hóa thông tin hiện đại. 

  1. Phần mềm DNS Jumper
Phần mềm DNS Jumper
Phần mềm DNS Jumper

Đây là phần mềm đổi ip máy tính sang nước ngoài vô cùng hữu ích giúp dò tìm, thay đổi các DNS (domain name system) sang các DNS máy chủ khác như Google DNS, Open DNS, Ultra DNS,… là những địa chỉ được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, một tiện ích nữa của DNS Jumper là kiểm soát những trang web đen, thông báo cho bạn những website không phù hợp và bảo vệ bạn trước những mã độc hại. Chính vì vậy, chỉ với một cú click chuột là bạn có thể giúp bạn thay đổi các DNS nhanh chóng và dễ dàng. 

  1. Hotspot Shield

.

Phần mềm Hotspot Shield
Phần mềm Hotspot Shield

Hotspot Shield là phần mềm cho phép dùng ẩn các địa chỉ IP, các thông tin của người dùng khi truy cập vào trang web mà thay vào đó là ẩn danh giúp bảo vệ tốt hơn máy tính của bạn, hỗ trợ tốc độ lướt web, bảo mật thông tin và truy cập vào các trang web bị chặn dễ dàng.

Trên đây Uni Creation đã chia sẻ cho các bạn về khái niệm cũng như các cách thức đơn giản và nhanh chóng nhất để đổi IP máy tính sang nước ngoài. Hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc truy cập các website bị giới hạn quyền hay đảm bảo an toàn của các thiết bị khi truy cập vào không gian mạng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thao tác, hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật của Uni để được hỗ trợ nhé. 

Có thể bạn muốn xem:

Hướng dẫn thay đổi DNS win 10 chi tiết!

Instant articles là gì? Cách tạo Facebook Instant Articles từng bước chi tiết!

–> Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO chỉ 2.5tr