Frame là gì? Cách tạo khung Frame trên Facebook

Cùng Uni Creation tìm hiểu Frame là gì, cách tạo Frame trên Facebook trong nội dung dưới đây nhé:

Frame là gì trong HTML
Frame là gì trong HTML

Frame là gì?

Dịch nghĩa thuần, Frame nghĩa là khung. Còn trong HTML, Frame là  một code lấy bố cục (layout) khi thiết kế website. Frame hỗ trợ hiển thị tài liệu trên trên duyệt và tồn tại ở dạng độc lập. Theo đó, trong cùng của mỗi HTML là một Frame.

Theo Wikipedia, Frame là đơn vị truyền dữ liệu giữa các mạng máy tính, viễn thông. Frame đại hiện cho các chuỗi bit hoặc symbol giúp bên nhận (receiver) biết nơi bắt đầu, nơi kết thúc của payload data.Thông thường, khi bên nhận kết nối với hệ thống khi truyền Frame, bên nhận sẽ không thu thập dữ liệu đó cho đến khi receiver này phát hiện được Frame mới.

Mô hình OSI mô tả Frame là protocol data unit (đơn vị của giao thức dữ liệu). Frame ở tầng cuối trong quá trình đóng gói dữ liệu (encapsulation) khi dữ liệu truyền đi. 

Một số Frame thường gặp là: frame Point-to-Point Protocol (PPP), frame modem V.42, frame Ethernet, Fibre Channel frame,….

Đọc: Protocol là gì?

cách tạo frame trên facebook
cách tạo frame trên facebook

Cách tạo frame trên facebook

Sau đây là các bước tạo Frame trên Facebook giúp bạn bè, những người follow bạn trên Facebook thấy hình ảnh chuyên nghiệp, truyền tải thông điệp ý nghĩa. để bạn tham khảo:

  • Bước 1: Chọn ảnh gốc hoặc mẫu ảnh có sẵn
  • Bước 2: Hiển thị ảnh trên với tất cả bạn bè trên Facebook hoặc theo vị trí cụ thể
  • Bước 3: Mở Frame Studio, tải ảnh định dạng PNG của bạn lên
  • Bước 4: Chỉnh sửa, sắp xếp hình ảnh theo ý muốn
  • Bước 5: Chọn chủ sở hữu cho Frame này, thêm tên cho khung
  • Bước 6: Lên lịch đăng và thêm từ khoá
  • Bước 7: Lưu khung hoặc Đăng ngay nếu bạn muốn

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã biết Frame là gì, cách tạo Frame trên Facebook như thế nào. Đừng quên theo dõi Uni Creation để cập nhật những bài viết bổ ích nhé!

Có thể bạn quan tâm: Instant articles là gì? Cách tạo Facebook Instant Articles