6+ Công cụ kiểm tra tốc độ website nhanh và chính xác nhất!

Bạn đang tìm kiếm công cụ kiểm tra tốc độ website cho kết quả nhanh, chính xác kèm những gợi ý cải thiện hữu ích? Đơn giản vì tốc độ load website ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả SEO. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tham khảo 10 công cụ page insights tin cậy được yêu thích nhất dưới đây:

1. Kiểm tra tốc độ website với Google PageSpeed Insights

Công cụ kiểm tra tốc độ load website Page insights của Google này sẽ giúp bạn đo tốc độ load website. Bên cạnh đó, nó còn đưa ra những gợi ý cải thiện về hình ảnh, mã nguồn, các tệp trên hệ thống,…

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights rồi tiến hành nhập tên miền và đợi hệ thống chạy test. Thông thường, nếu web có điểm tốc độ dưới 80 là chưa đạt yêu cầu, cần cải thiện theo gợi ý.

2. LoadImpact (Free)

kiểm tra tốc độ load web

Công cụ kiểm tra tốc độ load website thứ 2 mà Uni muốn chia sẻ với bạn là Load Impact. Công cụ này đang được nhiều người yêu thích, hỗ trợ nhiều quốc gia nên rất thuận tiện khi sử dụng. Load Impact giúp thống kê lưu lượng băng thông gửi đi và đánh giá chính xác tốc độ xử lý.

Tuy nhiên, có 1 nhược điểm mà chúng tôi phải lưu ý với bạn là thời gian kiểm tra của công cụ này khá lâu và nếu cần xem chi tiết các yếu tố thì cần đăng ký tài khoản. Link web: https://loadimpact.com/

3. GTMetrix (Free) – kiểm tra tốc độ load web miễn phí

kiểm tra tốc độ website GTmetrix

GTmetrix giúp người dùng kiểm tra tốc độ load web miễn phí dựa trên thang điểm có sẵn, kèm những mục cần tối ưu hơn. Tuy nhiên, nó chỉ tập trung vào tối ưu các file nặng chứ chưa phản ánh đúng tốc độ load khi người dùng truy cập.

Link: https://gtmetrix.com/

4. PingDoom Tool (Free)

kiểm tra tốc độ website pingdom

Công cụ kiểm tra tốc độ load trang web thứ mà Uni Creation muốn giới thiệu đến bạn là PingDoom. Đây là công cụ kiểm tra miễn phí, dễ thực hiện. PingDoom sẽ chia nhóm kết quả để bạn dễ tham khảo và phân loại, vì thế rất được người dùng yêu thích. 

Link kiểm tra tốc độ web bằng Pingdoom: https://tools.pingdom.com/

5. WebPageTest (Free)

speed page test

Với WebPageTest, bạn có thể check tốc độ website với phiên bản đã lưu cache hoặc chưa có cache. Phiên bản đã lưu cache giúp bạn biết tốc độ của website như thế nào với người dùng cũ, phiên bản chưa có cache cho biết khả năng load web như thế nào với người dùng mới lần đầu ghé thăm.

Một số người phản hồi rằng giao diện của công cụ này hơi khó xem, bạn hãy thử nghiệm và kiểm chứng thêm nhé: https://www.webpagetest.org/

6. Dotcom Monitor (Free)

kiểm tra tốc độ web

Url của web này là: https://www.dotcom-tools.com/website-speed-test.aspx

Theo đó, khi truy cập và kiểm tra trên Dotcom, công cụ này sẽ giúp người dùng kiểm tra đến 15 server trên các châu lục và trả về cho bạn kết quả khiến bạn hài lòng nhất.

7. Dareboost – công cụ kiểm tra tốc độ load website thông dụng

check tốc độ website

Đây là công cụ kiểm tra tốc độ website có giao diện dễ nhìn và cũng dễ sử dụng. Dareboost giúp bạn phân tích tốc độ load trên các thiết bị khác nhau như máy tính để bạn, điện thoại di động trên các trình duyệt khác nhau. Bạn có thể đăng ký tài khoản và sử dụng thử tại link: https://www.dareboost.com/en. Báo cáo trả về là file ở định dạng PDF với các khuyến nghị về code web, SEO web,…

8. Think With Google

kiểm tra tốc độ load web

Thêm 1 công cụ nữa đến từ ông chủ lớn Google, sử dụng Think With Google sẽ giúp bạn biết tốc độ, khả năng load trang web của mình như thế nào khi người dùng truy cập bằng mạng 3G, 4G. Chi tiết hơn có thể xem tại link: https://testmysite.thinkwithgoogle.com/

9. Google Lighthouse

kiểm tra page speed

Google Lighthouse cũng là công cụ kiểm tra tốc độ website của Google với chức năng đo tốc độ tải web, hiệu suất hoạt động, thời gian thực và cách thức website của bạn hoạt động. Bên cạnh đó, với những giả lập tìm kiếm trong điều kiện khác nhau sẽ giúp bạn đánh giá tổng quan và chi tiết website của mình ở nhiều nơi hơn.

Link web: https://developers.google.com/web/tools/lighthouse

10. Which loads faster

check load website

Công cụ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Which Loads Faster: http://whichloadsfaster.zomdir.com/

Từ những thông số đo tốc độ tải trang, Which Loads Faster còn giúp bạn cải thiện website của mình bằng cách so sánh với đối thủ khác. Rất tuyệt phải không nào?

Với 10 công cụ kiểm tra tốc độ website uy tín ở trên, mong rằng bạn sẽ có được các thông số chi tiết nhất để cải thiện hiệu suất của website, giúp tăng lượng người truy cập. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, với tốc độ load nhanh nhất, giá cả phải chăng hãy liên hệ với Uni Creation nhé!

Logo

Tags: , ,