Làm web giá rẻ cần lưu ý điều gì?

Nhu cầu thiết kế website của các công ty, doanh nghiệp ngày một tăng cao. Kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt các công ty chuyên làm web giá rẻ. Những lời chào mời hấp dẫn không ngừng được đưa ra. Tuy nhiên, dù thiết tha muốn làm web với mức giá mềm nhất thì bạn cũng đừng quên một số những lưu ý sau đây: 

1. Phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về giao diện

Điều đầu tiên là cần tìm đơn vị làm web giá rẻ nhưng phải có khả năng thiết kế đáp ứng được những mong muốn của bạn. Đơn vị đó cũng cần nắm được một số thói quen của người dùng để tối đa hóa các công cụ hiển thị. Giúp website trở nên tiện ích và thân thiện với người dùng.  

Bên cạnh đó, web cũng cần đạt được một số tiêu chuẩn SEO nhất định. Điều này giúp nâng cao khả năng tìm kiếm web trên Google, Bing,….

Hiện nay, nhu cầu mua sắm online trên điện thoại cực kỳ phổ biến. Vì vậy, website thiết kế ra không chỉ tương thích với máy tính mà còn phải thân thiện với điện thoại di động.

Mẫu giao diện website gia sư trực tuyến
Mẫu giao diện website gia sư trực tuyến

2. Kiểm tra các đánh giá từ những khách hàng trước

Bạn cần kiểm tra các review, đánh giá của những khách hàng trước đã sử dụng dịch vụ của đơn vị bạn định chọn mặt gửi vàng. Bởi trên các website của công ty này hay có mục đối tác/khách hàng. 

Bạn có thể liên hệ những đối tượng này để xem những phản hồi của họ là tích cực hay tiêu cực. Đây là cách kiểm tra uy tín của công ty chuyên thiết kế web mà bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. 

Chỉ chọn đơn vị đó thiết kế khi bạn nhận được hầu hết là các phản hồi tốt. Còn quá nhiều nhận xét tiêu cực thì hãy nghiên cứu đổi sang đơn vị khác.

3. Hãy kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi ký

Bạn không nên chỉ căn cứ vào thỏa thuận thông qua cuộc trao đổi bằng miệng trước khi ký hợp đồng. Dù đã thỏa thuận cụ thể, rõ ràng nhưng khi hợp đồng soạn ra vẫn phải đọc lại thật kỹ.

Đọc kỹ hợp đồng thiết kế web trước khi ký kết
Đọc kỹ hợp đồng thiết kế web trước khi ký kết

Hãy lưu tâm điều này để đọc kỹ từng điều khoản. Xem có phát sinh thêm bất cứ chi phí nào không trong quá trình thiết kế web. Vì có rất nhiều công ty tách biệt phần này khiến bạn lầm tưởng web giá rẻ nhưng thực tế là phải móc túi trả thêm rất nhiều các chi phí phát sinh so với thiết kế ban đầu.

Ông bà ta hay có câu: “Tiền nào của nấy” cũng không phải là không có cơ sở. Nhất là trong thời đại dịch vụ thiết kế web nhiều tràn lan như hiện nay. Chỉ cần bỏ một khoản tiền nhỏ là dễ dàng có được một website cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, chất lượng website đó như thế nào mới là chuyện phải bàn. 

Nếu không thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp vì không đủ các chức năng chuyên nghiệp sẽ gây ra những tổn thất không đáng có cho website cũng như hiệu quả kinh doanh. Hãy luôn cẩn thận, tỉnh táo và sáng suốt khi tìm hiểu và chọn ra được đơn vị uy tín nhất cho mình nhé!

Uni Creation nhận làm web giá rẻ với hợp đồng rõ ràng, minh bạch, đầy đủ các điều khoản cần thiết. Cam kết không phát sinh chi phí khi khách hàng không yêu cầu.

→ Tham khảo: Dịch vụ thiết kế web trọn gói chỉ từ 2.5tr