Thiết kế website trường học

Trong thời đại công nghệ hiện nay, website trường học chính là cầu nối giữa phụ huynh và nhà trường. Tại đây, cơ sở giáo dục sẽ quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình để phụ huynh thu thập thông tin hoặc liên kết với nhà trường trong việc giáo dục con cái. Cùng Univn tìm hiểu những kiến thức bổ ích xoay quanh việc thiết kế website trường học chất lượng đang được nhiều đơn vị quan tâm!

Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học

Thiết kế website trường học cần lưu ý gì?

Để ra đời những website trường học hiệu quả, đơn vị thiết kế cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Chú trọng vào giao diện website: Cần chú ý trong việc kết hợp các yếu tố màu sắc, hình ảnh, logo  có tính liên kết, hài hòa. Đây là những yếu tố giúp tạo ấn tượng đầu tiên dành cho các phụ huynh và học sinh khi ghé thăm website. Bạn không cần thể hiện hình thức website quá độc đáo, phá cách mà chỉ cần chú trọng yếu tố tinh tế, hài hoà để tạo thiện cảm. 
 • Nội dung thể hiện trên website cần chú trọng đề cập đến những thông tin nhằm xây dựng, quảng bá hình ảnh trường học bằng vấn đề chuyên môn, thành tích, giải thưởng và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. 
 • Tạo dựng những hình ảnh website sinh động, thú vị bằng các banner hoặc sử dụng slideshow với các hiệu ứng đẹp mắt để tránh đơn điệu, buồn chán cho hình thức web.
 • Website tương thích với nhiều thiết bị di động giúp tăng trải nghiệm người dùng: Phần lớn người dùng là phụ huynh, giáo viên, học sinh, những người này thường có xu hướng sử dụng các thiết bị điện thoại di động nhiều hơn. Chính vì vậy, khi website có thể hiển thị tốt trên nhiều loại thiết bị sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. 
 • Truyền tải nội dung sơ đồ, thông tin liên quan đến đội ngũ ban lãnh đạo và giáo viên để khi có nhu cầu, phụ huynh có thể dễ dàng liên hệ. Ngoài ra, đối với các thông tin như khoá học, mức học phí cần thể hiện cụ thể để người dùng nghiên cứu dễ dàng hơn. 
Mẫu website ngành giáo dục
Mẫu website ngành giáo dục

Những tính năng cơ bản cần có

Để nhà quản trị vận hành hiệu quả website ngay khi đơn vị thiết kế bàn giao sản phẩm thì website trường học cần tích hợp một số tính năng cơ bản sau: 

 • Tính năng tìm kiếm: Nhờ tính năng này, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, tra cứu thông tin khóa học, tài liệu học tập,…
 • Tính năng các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút học viên: Để tính năng này hoạt động hiệu quả, đơn vị thiết kế sẽ có thêm chức năng thêm, xóa, chỉnh sửa các tin tức khuyến mãi vì bản chất các nội dung này thay đổi theo từng mốc thời gian nhất định dựa vào các chương trình marketing của cơ sở giáo dục. 
 • Tính năng đăng ký khóa học online nhằm giảm bớt thủ tục hành chính truyền thống, thay vào đó, người học chỉ cần gửi trực tiếp phiếu đăng ký cho nhà trường, từ nội dung đăng ký, nhà trường sẽ trích xuất danh sách để dễ dàng quản lý. 
 • Tính năng chăm sóc khách hàng thông qua công cụ livechat: Tại đây, các nhân viên tư vấn có thể trực tiếp giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng nhanh chóng.
 • Tính năng liên kết với các trang mạng xã hội: Với tốc độ phủ sóng ngày càng lớn của các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Việc website liên kết với các mạng xã hội sẽ giúp thông tin được truyền tải nhanh chóng và hiệu quả hơn. 
 • Tính năng thống kê, theo dõi số liệu hàng ngày giúp quản trị phân tích lượt truy cập website của khách hàng, từ đó so sánh với các đối thủ cạnh tranh để nhìn nhận đúng khả năng SEO hiện tại của đơn vị. 
 • Tính năng tích hợp thanh toán online giúp rút ngắn thời gian giao dịch của khách hàng, nâng cao hiệu quả bán hàng, tiết kiệm được chi phí đầu tư cho nhân viên. 
 • Tính năng cho phép quản trị thêm các chức năng liên quan đến nghiệp vụ  trong quá trình vận hành website. 

Univn nhận thiết kế website trường học uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Univn là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế website trường học. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ hữu ích sau:

 • Website trường hợp được thiết kế với hệ thống giao diện đẹp mắt, thân thiện phù hợp với môi trường giáo dục. Bên cạnh yếu tố hình thức, những tính năng website được nhân viên thiết kế của Univn đưa vào một cách hợp lý, tiện ích với công cụ quản lý trực quan, sinh động giúp hỗ trợ trong quá trình vận hành hiệu quả. 
 • Hướng dẫn khách hàng cách vận hành website dễ hiểu, đơn giản, có thể chỉnh sửa, thay đổi sau khi bàn giao, để khách hàng có thể chú trọng trong việc quản trị nội dung web.
 • Tốc độ truyền tải website nhanh chóng, tối ưu SEO,.. hỗ trợ việc cải thiện thứ hạng của website trên Google.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh đảm bảo nhu cầu tài chính cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chăm chút từng chi tiết cơ bản đem đến những sản phẩm website không chỉ đẹp mắt mà còn thu về số lượng lớn lượng truy cập của khách hàng. 
Dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO, thích hợp mọi nền tảng
Dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO, thích hợp mọi nền tảng

Một số mẫu website trường học

Mẫu website trường học đẹp
Mẫu website trường học đẹp
Mẫu web thường dùng cho các trường học
Mẫu web thường dùng cho các trường học
Mẫu website trường Đại học Quốc Gia Hà Nội
Mẫu website trường Đại học Quốc Gia Hà Nội

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ thiết kế website trường học mà Univn muốn chia sẻ với quý khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tại nên nền tảng website giúp quản lý hoạt động học tập và quảng bá cơ sở giáo dục theo hướng chuyên nghiệp và tiện lợi hơn. 

Tham khảo thêm: